Ram คืออะไร

Ram คืออะไร ?

Ram คืออะไร ทำงานยังไง และมีประโยชน์อย่างไร

วันนี้มาทำความรู้จักกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่เรียกว่า “Ram” กันนะครับ Ram เป็นหน่วยความจำประเภทอ่านและเขียนข้อมูลตลอดเวลา เมื่อเราเปิดเครื่อง Ram ก็จะเริ่มทำงานทันที การทำงานของ Ram จะเชื่อมโยงกันระหว่าง CPU กับ Ram ซึ่งเมื่อเรากำลังใช้งานคอมพิวเตอร์ Ram จะทำหน้าที่เป็นหน่วยความจำชั่วคราว เป็นระบบตัวเก็บและตัวจ่ายข้อมูล เป็นตัวคอยรับและส่งการทำงานตลอดเวลา ความสามารถในการทำงานของ Ram ขึ้นอยู่กับหน่วยความจำของ Ram ถ้ามีหน่วยความจำเยอะก็สามารถช่วยในการทำงานได้ดี แต่เมื่อมีการปิดเครื่องหรือไฟดับ Ram ก็จะหยุดทำงานทันทีโปรมแกรมหรือเครื่องมือต่างๆที่เราเปิดไว้ก็จะถูกปิดไปด้วยเช่นกัน เวลาเราเปิดโปรแกรมเยอะๆแล้วเครื่องมีอาการ กระตุกหรือเครื่องค้างๆ สาเหตุอาจมาจากหน่วยความจำของ Ram ไม่เพียงพอกับการทำงานของเราก็เป็นไปได้ครับ

Ram Predator talos
Ram Predator Talos

ในปัจจุบันนี้ Ram มีการพัฒนาขนาดหน่วยความจำเพิ่มขึ้นได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากระบบคอมพิวเตอร์มีเทคโนโลยีใหม่ๆเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเชื่อว่าจะมีการพัฒนาต่อไปอีกเรื่อยๆ  ทำให้ทุกอย่างต้องรันระบบและครบวงจรไปด้วยคุณภาพของอุปกรณ์ที่ดีและเร็วเพื่อประสิทธิภาพโดยรวมของการทำงาน สามารถหาซื้อ Ram ได้ตามร้านไอทีทั่วไปหรือตามเว็บไซต์ออนไลน์ต่างๆ เนื่องจากในปัจจุบันมี Ram หลากหลายแบบ เพื่อนๆควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนเลือกซื้อสินค้านะครับ

Apollo
Ram Predator-Apollo

สนใจสินค้าของเรา หรือ สนใจเป็นตัวแทนจำหน่าย สามารถสอบถามรายละเอียดได้ครับติดต่อเราได้ทุกช่องทางในการจัดจำหน่ายโทร. 02-114-3054 , 02-103-2258 , 062-064-2089 , 080-531-7089 , 062-961-0489
https://www.3b.co.th/
line ID : 3bintertrade

3B Service Center

FEATURED